Dịch vụ trải nghiệm

Khu du lịch Ngọa Vân nằm ở thôn Trại Lốc, xã An Sinh, Thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh cách Hà Nội khoảng 90km. Khu du lịch nằm trong quần thể Khu di tích Quốc gia Đặc biệt Nhà Trần tại Đông Triều, được đưa vào hoạt động từ đầu năm 2016. Khu du lịch ẩn mình dưới những rừng thông rộng lớn của Bảo Đài Sơn.

Ngọa Vân được chia thành 3 cấp nền: 

  • Cấp nền 1: 15 di tích dưới chân núi như rừng già Tàn Lọng, Phủ Am Trà, Đô Kiệu, Thông Đàn, Đá Chồng, Ba Bậc… Những di tích này được kết nối với nhau bằng một con đường uốn lượn chạy dần lên núi.

  • Cấp nền 2: Chùa Ngọa Vân trung nằm ở vị trí trung tâm sườn núi Phía Nam của núi Bảo Đài. Ở độ cao hơn 600m so với mực nước biển.

  • Cấp nền 3: Khu vực am - chùa thượng, khu am tháp Phật hoàng và Bàn Cờ Tiên.

1. DU LỊCH TÂM LINH: 

Với vị thế là THÁNH ĐỊA PHẬT GIÁO TRÚC LÂM - Một dòng thiền mang đậm bản sắc dân tộc Việt với triết lý cốt lõi là Hòa quang đồng Trần, Phật tại tâm.

Vì vậy, đây cũng là điểm đến mà các sư thầy trụ trì của các chùa trong Giáo hội Phật giáo thường đưa các phật tử của chùa, đạo tràng của mình trở về lễ Tổ tạ ơn cũng như thọ nhận năng lượng pháp của Phật hoàng để tiếp tục tu tập tinh tấn và phụng sự lan tỏa đạo pháp.

 

 

 

 

 

2. DU LỊCH NGHỈ DƯỠNG KẾT HỢP TÂM LINH:

Xã hội càng phát triển, con người ngày càng chịu nhiều áp lực trong cuộc sống và họ chọn đến với Thiền để giúp họ buông bỏ những trạng thái tiêu cực để nạp lại năng lượng mới hoan hỷ, an lạc và sáng tạo, sẵn sàng hành động quay trở lại cuộc sống.

Bản chất, THIỀN là phương tiện giúp xả THÂN và cân bằng TÂM để tránh thiên kiến (yêu - ghét) hướng về TÂM KHÔNG giúp nhìn rõ mỗi quan hệ nhân - duyên - quả - nghiệp của sự vật, hiện tượng, vấn đề cần giải quyết giúp TUỆ tinh tấn đưa ra các giải pháp bền vững mang lại sự an lạc cho bản thân và mọi người.

Đây cũng chính là lợi ích trong việc thực hành Thiền định:

✔ Cải thiện chất lượng sức khỏe: 

✔ Giảm lo lắng và trạng thái tiêu cực, áp lực, stress; 

✔ Giảm nguy cơ mất trí nhớ tuổi già; 

✔ Cải thiện giấc ngủ

✔ Kiểm soát cơn đau

✔ Đả thông khí huyết, kinh mạch

✔ Làm giảm huyết áp

✔ Nâng cao năng lực trực giác 

✔ Nâng cao nhận thức về bản thân

✔ Nâng cao khả năng tập trung chú ý

✔ Nâng cao sự phát triển của não phải, trí tưởng tượng, tư duy hình ảnh

✔ Nâng cao khả năng sáng tạo, tư duy vượt giới hạn tạo ra các giải pháp đột phá 

Vì vậy, Ngọa Vân là điểm đến của các đơn vị đào tạo huấn luyện đội nhóm, huấn luyện chăm sóc sức khỏe đồng hành trong việc lan tỏa trên hành trình khôi phục lại Quốc đạo Phật Giáo Trúc Lâm với triết lý đạo Phật nhập thế, đạo Phật không rời xa thực tế mà hữu dụng trong mọi hơi thở cuộc sống giúp mọi người an lạc hơn.

3. HỌC TẬP LỊCH SỬ TẠI KHU DI TÍCH QUỐC GIA ĐẶC BIỆT NHÀ TRẦN TẠI ĐÔNG TRIỀU

Trong lịch sử dân tộc, nhà Trần - Vương triều Trần (1225-1400) được đánh giá là triều đại có tầm ảnh hưởng nhất trong lịch sử với nhiều chiến công lẫy lừng gắn với nhiều tên tuổi lớn. 

Triều đại Nhà Trần có thời gian trị vì lâu thứ hai với 175 năm, nhà Trần đã tạo lập được những kỳ tích thực sự huy hoàng: chấm dứt được tình trạng hỗn loạn của xã hội Đại Việt vào những năm cuối của Vương triều Lý (1009-1225); Xây dựng được nhà nước Trung ương tập quyền thống nhất, vững mạnh từ cấp trung ương, tới cấp cơ sở là xã; Lập lại được trật tự chính trị - xã hội; củng cố được sự thống nhất của quốc gia; chăm lo phát triển kinh tế, văn hóa, khoan thai sức dân; thúc đẩy văn minh Đại Việt phát triển lên tầm cao mới.

Đặc biệt chiến công 3 lần đại thắng quân NGUYÊN - MÔNG, lấy ít địch nhiều, lấy yếu chống mạnh.

Với mong muốn lan tỏa về Chốn Tổ Nhà Trần và Thánh địa Phật Giáo Trúc Lâm tới các thế hệ trẻ, Khu di tích Nhà Trần vẫn đang tổ chức các chương trình học tập trải nghiệm lịch sử tại đây giúp cho việc học lịch sử đang là một môn học không được yêu thích vì thiếu tính trực quan và các trò chơi gắn liền với dữ kiện lịch sử Nhà Trần

4. CAMPING:

Những chuyến đi du lịch, dã ngoại, cắm trại luôn mang cho chúng ta sự tự do ngắm nhìn thế giới rộng lớn, chạm tay vào những điều mới mẻ, trải nghiệm những bài học học quý giá hay tháo bỏ sự ràng buộc của cuộc sống bộn bề. 

NÚI ĐÁ CHỒNG - được mệnh danh là thảo nguyên xanh giữa BẢO ĐÀI SƠN với những tảng đá lớn xếp chồng vào nhau vẫn vững vàng hiên ngang sừng sững từ xưa đến nay. Với những thảm cỏ xanh mơn man nhìn hút mắt như lạc vào thảo nguyên. Có hồ nước giữa lưng chừng núi làm cho khung cảnh nơi đây trở nên thơ mộng hơn.

Nơi đây là nơi lý tưởng dành cho các chương trình cắm trại (picnic) của gia đình, hội nhóm,.. đặc biệt là các chương trình teambuilding dành cho đội nhóm.

 

ĐẶT NGAY: 

☎️ 0329.191.080 - 0333.191.080 - 0358.817.186

? kd@ngoavanhothien.com

 

 

 

icon icon icon

Giỏ hàng

Danh sách so sánh