NGHỈ LỄ RỒI – XÁCH BA LÔ LÊN VÀ ĐI THÔI!

Lễ giỗ tổ Hùng vương 10/3 âm lịch và lễ 30/4 – 1/5 sắp đến rồi mà bạn vẫn chưa tìm được địa điểm du lịch phù hợp? Mời bạn tham khảo các địa danh dưới đây tại tỉnh Quảng Ninh.

 1. Vịnh Hạ Long – Di sản thiên nhiên thế giới
    Vịnh Hạ Long là 1 trong 7 kỳ quan thế giới di sản thiên nhiên thế giới đã được UNESCO công nhận. Đến với Hạ Long Bạn sẽ được ngắm hàng loạt các hòn đảo vôi xung quanh trên du thuyền. Khung cảnh đó thật sự hùng vĩ.

Hãy đến và cảm nhận vẻ đẹp có 1 không 2 trên thế giới nhé!

Vịnh Hạ Long – Di sản thiên nhiên thế giới

 2. Hồ Yên Trung, Uông Bí – “Đà Lạt thu nhỏ trên đất Quảng Ninh”
    Với cảnh sắc sơn thủy hữu tình, lại giữ nguyên được vẻ hoang sơ của những rừng thông và hồ nước quanh năm trong mát, du khách từng đặt chân tới hồ Yên Trung đã ví nơi đây như “Đà Lạt thu nhỏ trên đất Quảng Ninh”.Ấn tượng đầu tiên của du khách khi đến đây sẽ được ngắm một màu xanh mát mắt, đó là màu xanh trong của hồ nước mênh mông, là màu xanh bạt ngàn của những đồi thông thẳng tắp ôm lấy con đường quanh co.

Hồ Yên Trung – Đà Lạt thu nhỏ trên đất Quảng Ninh

 3. Đền An Sinh – Nơi thờ 8 vị vua nhà Trần

    Nằm trong hệ thống kiến trúc và di tích cổ xưa từ thời nhà Trần ở Đông Triều, Đền An Sinh là ngôi điện thờ An Sinh Vương Trần Liễu và 8 vị tiên đế triều Trần. Đền được xây dựng trên một địa thế đẹp có non bình, thủy tụ, là trung tâm của cả Khu di tích nhà Trần tại Đông Triều.

 

Đền An Sinh – Nơi thờ 8 vị vua nhà Trần

     Không chỉ là một trong số những công trình tín ngưỡng vô cùng quan trọng Đền An Sinh còn là điểm tham quan du lịch Quảng Ninh đáng để du khách gần xa ghé đến chiêm bái, khi có dịp dừng chân tại đây.

4. Chùa – Am Ngọa Vân – Thánh địa của thiền phái Trúc Lâm
     Ngọa Vân là một cụm di tích nằm trong tổng thể khu di tích lịch sử nhà Trần tại Đông Triều, Quảng Ninh, được mệnh danh là thánh địa của thiền phái Trúc Lâm – nơi Phật Hoàng Trần Nhân Tông đã tu hành, đắc đạo và hóa Phật.

Ngọa Vân am, nơi Phật hoàng Trần Nhân Tông tu hành trong những ngày tháng cuối đời.

     Nằm ở độ cao 588 – 644m so với mực nước biển, chùa Ngọa Vân có địa thế rất đẹp, tựa lưng vào đỉnh Ngọa Vân mây phủ, có hai dãy núi ôm vòng hai bên, phía trước có ngọn núi nhỏ làm án, phía xa là thung lũng với dòng sông Cầm uốn quanh.

 

Ngọa Vân – Thánh địa của thiền phái Trúc Lâm

    Ngoạ Vân ngày nay đã được tu sửa thành một khu di tích khang trang. Chùa Ngoạ Vân, am Ngoạ Vân, tháp Phật hoàng, bia đá và di tích khác đều được bảo quản, trùng tu, tôn tạo.

Phật Hoàng tháp nơi chứa ngọc cốt và xá lỵ của Phật hoàng Trần Nhân Tông.

    Đến Ngoạ Vân bạn sẽ không chỉ được hành hương tìm hiểu về nguồn cội mà còn được hưởng ngoạn cảnh sắc, hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng bầu không khí trong lành nơi đây.

Đến Ngoạ Vân bạn có thể đi bằng đường bộ hay cáp treo để vãn cảnh và hành hương về với cội nguồn.

Đặc biệt để khởi động hè 2019, Cáp treo Ngọa Vân vừa đưa ra chương trình ưu đãi lớn:

  • Giảm giá 50% dịch vụ cáp treo các ngày từ thứ 2 đến thứ 6
  • Giảm giá 30% dịch vụ cáp treo thứ 7 và Chủ nhật.
  • Thời gian áp dụng: Từ  01/04/2019 đến 30/06/2019 

Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy đặt bút ghi Ngọa Vân vào danh sách điểm đến của bạn đi nào!

 

Nguồn sưu tầm