Hàng vạn lượt khách du xuân đến vùng đất linh thiêng ngọa vân

  • Hàng vạn lượt khách du xuân đến vùng đất linh thiêng ngọa vân

 

Cứ mỗi độ xuân về, người Việt muốn được hòa mình vào với thiên nhiên,tìm đến chốn linh thiêng.Một trong những điểm đến lý tưởng của du khách đi chiêm bái, du xuân trong những ngày đầu năm là khu du lịch tâm linh Am Ngọa Vân

 

Khu di tích danh thắng quốc gia đặc biệt Ngọa Vân là nơi gắn liền với tên tuổi và sự nghiệp tu hành của đức vua phật hoàng Trần Nhân Tông .Hệ thống chùa tháp ở đây được bao bọc bởi thiên nhiên hùng vĩ. Ngọa Vân là nơi bắt nguồn của tư tưởng phật giáo và cũng là điểm dừng chân cuối cùng phật Hoàng Trần Nhân Tông. Do đó ở Ngọa Vân đã tạo nên một không gian thanh tịnh, linh thiêng hiếm có.

Với mục đích trở thành điểm đến du lịch văn hóa tâm linh thân thiện, những năm gần đây, tỉnh Quảng Ninh đã huy động nguồn lực xã hội đầu tư cơ sở vật chất trong khu di tích Ngọa Vân.Nhiều công trình tại khu di tích Ngọa Vân đã được đầu tư đưa vào hoạt động để nâng cao chất lượng phục vụ du khách.Các hạng mục đều được sửa sang khang trang sạch đẹp, các hệ thống hàng quán ăn uống, đồ lưu niệm đảm bảo an toàn vệ sinh cũng như mức giá, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo nhằm phục vụ chuyến du xuân, chiêm bái của du khách được an toàn và thuận tiện.

Đặc biệt, hệ thống cáp treo Ngọa Vân cũng đã được đầu tư bổ sung nhiều cabin, đáp ứng lượng du khách về với Ngọa Vân ngày một nhiều hơn.

 

Với sự quan tâm của tỉnh Quảng Ninh và các nhà đầu tư, Khu di tích Ngọa Vân từng bước khẳng định là vị trí của một trung tâm văn hóa Phật giáo mà vẫn không làm mất đi vẻ đẹp cổ xưa vốn có.

Những năm gần đây,hòa cùng với dòng chảy Phật giáo, Ngọa Vân đang trở thành điểm thu hút đông đảo du khách thập phương vừa đến đây để thưởng lãm cảnh đẹp vừa trở về với vùng đất danh xưng đất Phật.Theo Ban quản lý Khu di tích danh thắng Ngọa Vân, trong 10 ngày đầu Xuân Đinh Dậu 2017,Ngọa Vân đã đón gần 10 vạn lượt du khách về đây chiêm bái, du xuân cầu mong một năm mới an lành, may mắn và hạnh phúc.