Đại Lễ Tưởng Niệm 710 Năm, Ngày Phật Hoàng Trần Nhân Tông Nhập Niết Bàn

Đông Triều, ngày 23  tháng 11 năm 2017

THƯ MỜI

Về Dự Lễ Tưởng Niệm 710 Năm
Ngày Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn
Kính gửi: Qúy Tăng Ni Phật Tử các vị khách quý cùng mọi người
Vua Trần Nhân Tông là một vị vua anh hùng, tài năng và đức độ dưới sự lãnh đạo của ngài quân và dân ta đã 2 lần đánh thắng quân Nguyên Mông, giữ gìn trọn vẹn đất nước; Đối với đạo pháp, vua Trần Nhân Tông là một vị vua duy nhất trên thế giới từ bỏ ngôi vua để đi tu và đắc đạo, thống nhất được Phật giáo Việt Nam bấy giờ và sáng lập Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử mang đậm nét bản sắc dân tộc.
Theo sử sách, sau khi nhường ngôi cho con, vua Trần Nhân Tông đã quyết định rời bỏ cung vàng điện ngọc, xuất gia tu hành trên núi Yên Tử, lấy hiệu là Hương Vân Đại Đầu Đà, sau là Trúc Lâm Đại sĩ. Cuối đời Ngài lên núi Bảo Đài, chọn đỉnh Ngọa Vân dựng Am làm nơi tu hành và nhập niết bàn hóa Phật tại am Ngọa Vân vào ngày mùng 1 tháng 11 một năm Mậu Thân (1308). Qua những cống hiến của vua Trần Nhân Tông đối với dân tộc và đạo pháp, nhân dân, Tăng Ni, Phật tử tôn vinh Ngài là vị Vua Phật, còn Am Ngọa Vân nơi Phật hoàng tu hành và đắc đạo được coi là chốn linh thiêng nhất – “thánh địa” Phật giáo Trúc Lâm nói riêng và Phật giáo Việt Nam nói chung.

Trải qua hơn 700 năm lịch sử, Am Ngọa Vân từ một di tích bị xuống cấp nghiêm trọng nay đã được đầu tư, tôn tạo với nhiều hạng mục như: Tam bảo, nhà tổ, tam quan, vườn tháp, vườn trưng bày khảo cổ, khu vực trồng mai vàng Yên Tử và đặc biệt là hệ thống cáp treo giúp du khách thuận tiện hơn khi về chiêm bái di tích Ngọa Vân.
Để tôn vinh những công đức của Đức vua – Phật hoàng Trần Nhân Tông đối với dân tộc và đạo pháp, Ban trị sự Chùa Am Ngọa Vân kết hợp với Ban Trị sự GHPGVN tổ chức tổ chức Lễ tưởng niệm lần thứ 710 ngày Đức vua – Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết Bàn năm 2018 tại Chùa Am Ngọa Vân nơi hơn 700 năm trước ngài đã nhập cõi niết bàn.
Thời gian: Ngày 04, 05, 06, 07 /12/2018 (tức ngày 28, 29,30 và 01/11/Mậu Tuất)
– Địa điểm: Chùa Ngọa Vân, xã Bình Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.
Ban Quản Lý cáp treo Ngọa Vân trân trọng thông báo Quý phật tử, các vị khách quý cùng mọi người được biết và về tham dự Lễ kỷ niệm 710 năm Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn.

Rất hoan hỷ được đón tiếp !

BQL cáp treo Ngọa Vân